Dịch vụDịch Vụ Trang Trại Gia Đình
Dịch Vụ Trang Trại Gia Đình

Hàng ngày để tồn tại chúng ta phải ăn những loại thực phẩm như: hoa quả, các loại rau, thịt, cá, trứng….và nếu những loại thực phẩm này không “an toàn” có nhiều dư lượng thuốc trừ sâu, các thuốc bảo quản kém chất lượng, thực phẩm quá hạn sử dụng…thì sẽ gây cho chúng ta có nguy cơ mắc những chứng bệnh gây tử vong cho con người chúng ta. Vậy làm thế nào để có được những thực phẩm an toàn? Đây là câu hỏi quá “bình thường” diễn ra hàng ngày hàng giờ trên các phương tiện truyền thông, qua những nhà cung cấp sản phẩm…và hàng loạt các giải pháp từ vĩ mô tới vi mô từ cấp nhà nước đến từng hộ gia đình như ban hành các chế tài Pháp luật, đến các chính sách hỗ trợ khuyến khích ngành sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn, thành lập các trung tâm kiểm định an toàn thực phẩm, nghiên cứu ứng dụng các công nghệ sản xuất thực phẩm an toàn….

Kết quả là hàng ngày chúng ta vẫn được nghe, được nhìn thấy hàng loạt thực phẩm ôi thiu, quá hạn được bán trên thị trường, các chất bảo quản thực phẩm độc hại, thịt lợn, thịt gà, cá …có chứa chất tăng trọng, rau củ quả thì có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, bởi vì đơn giản đa số ai cũng nghĩ đến lợi ích cá nhân hơn lợi ích xã hội dẫn đến chúng ta thiếu niềm tin với nhau. Một giải pháp mà chúng tôi đưa ra cho các bạn rất phức tạp mà cũng cực kỳ đơn giản đó là nấu ăn tại nhà và tự sản xuất ra thực phẩm.

Giải pháp này phức tạp  và khó thực hiện là bởi vì từ trước đến giờ trừ những gia đình ở nông thôn ra các gia đình ở thành phố muốn tự sản xuất được thực phẩm để tự cung tự cấp cho mình phải là các gia đình đại phú mới có tiền để có thể mua trang trại tự sản xuất được ngoài ra cũng chỉ là một ước mơ mà thôi. Nhưng bây giờ với sự giúp đỡ của chúng tôi giải pháp phức tạp này hoàn toàn đơn giản chỉ cần có từ 10 triệu đến 50 triệu để đầu tư (tùy theo quy mô) tương đương với một chiếc xe máy các bạn có thể được sở hữu một trang trại gia đình để tự cung tự cấp thực phẩm cho gia đình mình hàng ngày, không lo về vấn đề an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình của mình. Các bạn có thể tham khảo một số thông tin tại dự án tổ hợp trang trại gia đình của chúng tôi:

trang trai 1

Dự án tổ hợp trang trại gia đình của chúng tôi tọa lạc tại tỉnh Ninh Bình cách Hà nội 80 km về phía nam nằm gần các khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình mỗi một tổ hợp trang trại rộng từ 1 – 50 ha, được quy hoạch chỉnh thể có hàng rào bảo vệ, có hồ nước, có kênh rạch, khu trồng cây lâu năm, khu chăn nuôi, khu cấy lúa, khu trồng cây hoa mầu, khu sinh hoạt chung, khu cắm trại, và hàng loạt các khu nhà nổi để nghỉ dưỡng… mỗi một trang trại gia đình có diện tích tối thiểu 400m2 và được quản lý tập trung  theo từng khu tổ hợp riêng rẽ với mục đích là sản xuất thực phẩm an toàn, bền vững thân thiện với môi trường theo nguyên tắc như sau:

Mỗi một chủ trang trại tự quyết định kế hoạch sản xuất của trang trại mình như: nuôi con gì? trồng cây gì? Số lượng bao nhiêu? Thời gian thu hoạch như thế nào? Còn nhân công, công cụ, máy công cụ sản xuất, phương tiện vận chuyển  từ trang trại đến chủ trang trại chúng tôi sẽ cung cấp với bảng giá như sau:

STT TÊN DỊCH VỤ ĐƠN GIÁ ĐVT CHỨC NĂNG GHI CHÚ
1 Quyền sử dụng đất 50  năm 416.667 m2 Sản xuất lúa ngô khoai, sắn, các loại rau củ quả, chăn nuôi nga súc gia cầm, thủy hải sản nước ngọt… Đất đã được quy hoạch có đường giao thông đi lại thuận tiện, có hàng rào bảo vệ có nhà quản lý chung, có ao hồ, có khu đất trồng hoa mầu, có khu trồng cây lâu năm, có khu xây chuồng trại chăn nuôi, có khu cấy lúa.
2 Quyền sử dụng đất 40  năm 360.000 m2
3 Quyền sử dụng đất 30  năm 300.000 m2
4 Quyền sử dụng đất 20  năm 220.000 m2
5 Quyền sử dụng đất 10  năm 120.000 m2
6 Quyền sử dụng đất 1  năm 15.000 m2
7 Nhân công trực tiếp 100.000 Giờ Để sử dụng vào các công việc riêng theo yêu cầu và những việc nhỏ lẻ không có đơn giá. Nhân công trực tiếp đã bao gồm nhân công + máy móc công cụ cần thiết và nhiên liệu chạy máy công cụ
8 Bảo vệ 500 M2/ tháng Trông coi các loại tài sản 24/24 h
9 Thủy lợi + Tưới tiêu 300 M2/ tháng Đảm bảo đủ nước theo kỹ thuật cho từng loại cây trồng và vật nuôi
10 Cày bừa đại trà 270 M2/ lần Đảm bảo đất đúng kỹ thuật cho từng loại cây trồng theo mùa vụ
11 Cày bừa theo yêu cầu riêng Theo từng yêu cầu cụ thể
12 Gặt lúa + tuốt lúa đại trà 350 M2/ lần Gặt đảm bảo kỹ thuật theo mùa vụ
13 Dịch vụ thuốc trừ sâu thảo dược vi sinh Theo từng yêu cầu cụ thể
14 Camara giám sát Theo từng yêu cầu cụ thể giá trên thị trường
15 Vận chuyển Theo từng yêu cầu cụ thể
16 Con giống Theo từng yêu cầu cụ thể giá trên thị trường
17 Dịch vụ bón phân, chăm sóc cây trồng, vật nuôi Theo từng yêu cầu cụ thể

Chi Phí Dự Toán Vận hành Cho 400m2/tháng

STT TÊN DỊCH VỤ ĐƠN GIÁ ĐVT Thành tiền GHI CHÚ
1 Quyền sử dụng đất 1  năm 15.000 m2 500.000
2 Nhân công trực tiếp 100.000 Giờ 500.000 Sử dụng cho các công việc không có đơn giá cụ thể
3 Bảo vệ 500 M2/tháng 200.000
4 Thủy lợi + Tưới tiêu 300 M2/tháng 120.000
5 Cày bừa đại trà 270 M2/lần 18.000 2 lần/năm
6 Cày bừa theo yêu cầu riêng
7 Gặt lúa + tuốt lúa đại trà 350 M2/lần 23.300 2 lần/năm
8 Dịch vụ thuốc trừ sâu thảo dược vi sinh
9 Dịch vụ bón phân, chăm sóc cây trồng, vật nuôi
10 Camara giám sát 50.000 Phí trả tiền mạng
11 Vận chuyển 50.000 Lần 200.000 1 tháng vận chuyển 4 lần
Tổng cộng 1.611.300

Đề Xuất Quy Hoạch Đất cho 400M2

STT MỤC ĐÍCH  SỬ DỤNG SỐ DIỆN TÍCH (M2) GHI CHÚ
1 Trồng rau các loại 100
2 Chuồng trại Chăn nuôi gia súc, gia cầm 100
3 Trồng cấy ngũ cốc 200
4 Nuôi thủy hải sản 0 Phải thuê thêm diện tích tùy theo nhu cầu
5 Nhà nghỉ dưỡng 0 Phải thuê nhà nghỉ hoặc thuê thêm đất để làm nhà (tối thiểu khoảng 12M2 )

Đề Xuất phương án quản lý

STT MỤC ĐÍCH  QUẢN LÝ PHƯƠNG ÁN GHI CHÚ
1 Giám sát các hoạt động hàng ngày Lắp Camara giám sát qua Internet
2 Quản lý thức ăn cho gia súc gia cầm Đóng gói dán niêm phong theo số lượng thức ăn trên 1 lần cho ăn
3 Quản lý sản phẩm để vận chuyển đến chủ trang trại Dán niêm phong theo lô hàng có sự giám sát qua camara trong quá trình thu hoạch và đóng gói

Như vậy các bạn có thể cân nhắc giữa được và mất như sau:

MẤT ĐƯỢC GHI CHÚ
Tiền đầu tư ban đầu từ 10-50 triệu Sở hữu được 1 trang trại nhỏ khoảng 400m2 có đầy đủ ao, vườn, ruộng, chuồng trại, chỗ nghỉ ngời trải nghiệm cho các thành viên gia đình
Hàng tháng chi phí khoảng từ 2 triệu – 05 triệu Được một nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon, an toàn như (gà, lợn, rau xanh, lúa, ngô..) cho khoảng 4 người ăn/ tháng
Có nơi nghỉ ngơi, trải nghiệm cho gia đình, bạn bè vào những ngày nghỉ cuối tuần tại trang trại của mình trong một khu tổ hợp nghỉ dưỡng đồng quê đầy lý thú bao gồm các khu ăn uống, cắm trại, trải nghiệm mò cua, bắt cá, tát nước, và các hoạt động nông nghiệp khác….